LANDMARK 81 DẤU ẤN KIẾN TRÚC MỚI

Sau hơn 1.000 ngày thi công thì tòa nhà Landmark 81 chính thức đi và hoạt động các tầng trung tâm thương mại. Đây là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới, là biểu tượng mới cho sự thịnh vượng của Sài Gòn.

LANDMARK 81 DẤU ẤN KIẾN TRÚC MỚI

Tòa Landmark 81 có gì?

Tòa Landmark có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD, chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup, tổng thầu xây dựng là Coteccons. Landmark 81 lấy ý tưởng từ dáng đứng của bó tre Việt Nam vươn lên mạnh mẽ. Tòa nhà đạt chiều cao kỷ lục 461,3m cao tới mức mà chúng ta có thể nhìn thấy Landmark tại ở những nơi xa nhất thành phố. Landmark 81 có :

  • Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới khoảng 115.000 m2
  • Diện tích hầm khoảng 90.000 m2
  • Móng sâu khoảng 75 m
  • Bê tông hơn khoảng 100.000 m3 bê tông
  • Thép khoảng 80.000 tấn thép
  • Khởi công vào tháng 12/2016
  • Cất nóc vào tháng 2/2018, sớm hơn tiến độ 60 ngày.

Đây là tòa tháp xây dựng nhanh nhất thế giới khi chỉ mất khoảng 3,5 ngày để hoàn thành một sàn. Đặc biệt không có sự cố nào về an toàn trong suốt quá trình thi công. Bên trong có đầy đủ tiện ích như: trung tâm thương mại với hàng loạt nhãn hiệu lớn và nổi tiếng: Versace Jeans, CK, Nike, Addidas. Rạp chiếu phim Imax lớn nhất, sân băng lớn nhất Việt Nam, cùng nhiều nhà hàng, quán cafe thương hiệu,...

Một ý nghĩa khác của Landmark 81

Đến bây giờ thì chuyện lời hay lỗ không còn quan trọng nữa mà đó là bộ mặt của người Việt Nam. Khi chủ đầu tư tập đoàn Vingroup muốn để cho người Việt Nam mặc dù người thắng thầu là Lotte Hàn Quốc nhưng chủ đầu tư vẫn chọn Coteccons làm tổng thầu xây dựng Landmark 81. Dù Coteccons chỉ có kinh nghiệm làm những tòa nhà từ 60 tầng trở xuống. Với sự hỗ trợ của tập đoàn Obayashi của Nhật Bản và nhờ đến người Anh để tính toán được độ lún theo thời gian do bê tông tự co lại, đến địa chấn, đến lực thổi của gió vào công trình này, không một phòng thí nghiệm nào tại Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn đó thì đến nay Landmark 81 được hoàn thiện và chính thức trở thành một biểu tượng mới của dân tộc Việt Nam kể từ sau ngàn năm Văn Hiến không để lại được công trình nổi tiếng nào.

Tòa tháp xây dựng thành công cho thấy sự nỗ lực rất lớn của Coteccons dám đương đầu và thử sức mình với một dự án mang tính tầm cỡ. Tòa tháp Landmark mang lại cho chúng ta một bài học về lòng dũng cảm, về sự quyết tâm và sáng suốt trong mọi quyết định của cuộc sống. Sau tất cả, những người con Việt Nam vẫn có thể tự hào mà nói với mọi người rằng “Chúng tôi cũng có thể làm nên những công trình thế kỷ”.

 

0901 444 132