Bến Xe Miền Đông Mới Ở Đâu? Bao Gồm Những Tiện Ích Gì

Bến Xe Miền Đông Mới Ở Đâu? Bao Gồm Những Tiện Ích Gì. Thành phố Hồ Chí Minh có hai bến xe lớn là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây. Bến xe Miền Đông là bến xe lớn nhất tại thành phố hơn 10 triệu dân. Là nơi tập trung các chuyến xe đi từ TPHCM đến các các tỉnh Tây Nguyên, Miền Trung. Miền Bắc hay các tỉnh lân cận thuộc miền Nam và Đông Nam bộ.

Tuy nhiên, với sự phát triển đô thị nhanh chóng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định di dời bến xe Miền Đông ra một khu vực rộng hơn. Để xây dựng một bến xe phục vụ tốt hơn, mang tầm quốc tế. Vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vị trí, quy mô. Cách di chuyển và tiềm năng kinh tế của những khu vực gần bến xe Miền Đông mới.

Bến xe Miền Đông mới ở đâu? 

Bến xen Miền Đông địa chỉ 39448 Xa Lộ Hà Nội Quận 9

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết đến địa điểm quen thuộc (bến xe Miền Đông). Tọa lạc tại Quận Bình Thạnh. Bao quanh các trục đường lớn như Quốc lộ 13, Đinh Bộ Lĩnh, cầu Bình Triệu,...Nhưng từ đầu năm 2020, bến xe Miền Đông mới đã đi vào hoạt động tại số 501 đường Hoàng Hữu Nam. Phường Long Bình, Quận 9, nay là Tp. Thủ Đức với quy mô xây dựng hơn 16 ha ( trong đó có 3,7 ha thuộc phường Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương). Bến xe miền Đông mới nằm trên hai trục đường chính là QL1A và xa lộ Hà Nội.

Quy mô và tiện ích của bến xe Miền Đông mới như thế nào?

 

 • Quy mô hoạt động: 

 

Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách hàng năm và là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế và đưa khách đến sân bay Long Thành. Bến xe miền Đông mới được thiết kế không gian mở. Thông thoáng với khối nhà ga gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Bao gồm sảnh đón khách, bãi chờ tài. Kết nối các chức năng tiện ích nhằm tăng sự hài lòng cho hành khách qua bến. Toàn bộ cơ sở vật chất giai đoạn 1 của Bến xe miền Đông mới được đầu tư gần 700 tỷ đồng.

 

Tiện ích hoạt động: 

 

Vào ngày 10/10/2020, bến xe mới đã được đưa vào hoạt động với các tiện ích như: nhà ga trung tâm. Khu vực đậu xe chờ tài, khu vực đón trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu.  Trạm xử lý nước thải. với hai giai đoạn di dời tuyến xe từ bến xe cũ vào bến xe mới.

 • Giai đoạn 1: di dời 29 tuyến vận tải hành khách cố định có cự ly từ 1.100 km trở lên (Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc).
 • Giai đoạn 2 (sau một năm): di dời tiếp 85 tuyến vận tải hành khách cố định. Từ Thừa Thiên – Huế trở vào khu vực miền Trung. Và các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, khu vực miền Tây và tuyến liên vận quốc tế.
 • Bên cạnh đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Có các tuyến xe buýt kết nối Bến xe miền Đông mới gồm: Bến Thành - Bến xe miền Đông mới (MST 93). Công viên phần mềm Quang Trung - Khu Công nghệ cao - Bến xe miền Đông mới (MST 55). Long Phước - Suối Tiên - Bến xe miền Đông mới (MST 76).
 • Ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, Bến xe Miền Đông mới. Cũng sẽ kết hợp một số chức năng dịch vụ khác như kinh doanh bãi đậu xe sửa chữa bảo dưỡng phương tiện. Trạm tiếp nhiên liệu, tổ chức trung chuyển và giao dịch hàng hóa, thương mại dịch vụ. Phát triển, đẩy mạnh dịch vụ giao thông vận tải. Là đầu mối giao thông giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành khác
 •  

Bến xe miền Đông mới hoạt động sẽ thúc đẩy kinh tế ra sao? 

 

 • Phát triển các trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim và nhà hàng. Dân cư tập trung về nhiều sẽ hình thành nên các khu dân cư. Khu đô thị, khu TTTM lớn.

 

 • Giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông, vấn đề ô nhiễm môi trường.
 • Là điểm nóng của cơn sốt giá đất, thu hút đông đảo nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tập trung tại đây. Một số dự án lớn chất lượng không những đem lại cho bạn tổ ấm mà là một không gian sống lý tưởng như dự án Vinhomes Grand Park. Park Riverside quận 9, Melosa Garden, Rosita… Nhờ sự kết nối của các dự án này tạo nên một hệ thống giao thông kết nối, giúp hạ tầng khu vực phát triển nhanh chóng.
 • Cơ sở hạ tầng, đường xá xung quanh bến xe. Cũng được xây dựng để phù hợp để TP Thủ Đức với các khu vực lân cận. Dự kiến đây là bến cuối của tuyến xe điện đô thị Vinbus mà Vingroup triển khai đầu tư năm 2020.
 • Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 cũng kết nối trực tiếp với bến xe. Giúp chuyện đi lại của người dân từ nội thành ra ngoại thành và ngược lại được tiện lợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản được chúng tôi tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để quý khách hàng. Có thể có cái nhìn chung về sự phát triển kinh tế xung quanh bến xe Miền Đông mới. Và có cái nhìn  toàn diện về không gian sống mà mình muốn chọn lựa. Mọi chi tiết liên quan đến bất động sản xung quanh khu vực bến xe Miền Đông. Mới xin quý khách vui lòng liên hệ hotline: , chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết hơn. Xin cảm ơn đã xem bài viết.

0901444132