Xuất hiện một loại hình bất động sản mới - Smart Office

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một loại hình bất động sản mới đó là Smart Office. Mô hình này đang ngày càng hot và thu hút rất nhiều những nhà đầu tư bất động sản. Vậy Smart Office là gì, có những ưu và nhược điểm như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cáu trả lời thỏa đáng nhất.

Smart Office là gì?
Smart Office là một mô hình văn phòng thông minh, đa chức năng. Mô hình này vừa được dùng để làm việc vừa được dùng để ở qua đêm. Dĩ nhiên công ty của bạn sẽ có địa chỉ, có giấy phép kinh doanh ngay tại đây.

Mặc dù loại hình văn phòng làm việc kết hợp chỗ ở này đã xuất hiện từ rất lâu tại nhiều nước phương Tây với tên gọi Shophouse (cửa hàng + nhà ở) nhưng ở Việt Nam khái niệm này mới xuất hiện trong những năm gần đây. Tiếp sau đó là sự xuất hiện loại hình bất động sản văn phòng kết hợp căn hộ  Smart Office ra đời thu hút rất nhiều người.

Theo các chuyên gia bất động sản thì loại hình Smart Office được đánh giá là một kênh đầu tư rất có tiềm năng bởi nền kinh tế đang phát triển vượt bậc với số lượng doanh nghiệp mới ra đời nhanh liên tục hàng năm.

Ưu điểm của Smart Office
Smart Office có những ưu điểm gì mà lại khiến đông đảo giới đầu tư quan tâm đến như vậy? Một trong những lý do quan trọng nhất đó chính là Smart Office thường nằm trong những tòa nhà chung cư, khu đô thị có vị trí đắc địa nhất của thành phố nên dễ dàng liên kết khu vực, dân cư đông, nhiều tiện ích, gần các tuyến Metro, cảng nên giá trị gia tăng tăng cao sau một thời gian. Như vậy, khi đặt trụ sở tại đây, công ty sẽ có một địa chỉ đẹp, dễ dàng giao dịch, nhân viên dễ dàng đi lại. Đặc biệt hơn là việc quảng bá thương hiệu cũng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Ưu điểm thứ hai phải kể đến là cơ sở hạ tầng mới và chất lượng, đạt chuẩn ví dụ như sảnh tiếp đón, khu vực hành lang, khuôn viên,... tất cả sẽ được thiết kế đẹp mắt và hiện đại nhất. Đây là một cách đơn giản để tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp của công ty đối với đối tác, khách hàng.

Một ứu thế khác không thể phủ nhận đó là loại hình bất động sản Smart Office là các tiện ích có sẵn trong tòa nhà như shophouse, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị,... đáp ứng những nhu cầu cần thiết của cuộc sống văn phòng. Cuối cùng Smart Office giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong việc thuê căn hộ để ở và chi phí đi lại.

Nhược điểm của Smart Office
Bên cạnh rất nhiều ưu điểm như vậy thì Smart Office cũng có những nhược điểm như hạn chế về diện tích của căn Smart Office không rộng, chỉ từ 20 – 60 m2. Như vậy mô hình này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi nhánh công ty hay văn phòng đại diện. Giải pháp chọn lựa nhiều Smart Office liền kề nhau cũng là một giải pháp cho những công ty có số lượng nhân viên lớn.

Nhược điểm thứ hai đó là hồ sơ pháp lý của những Smart Office chỉ 50 năm. Nhưng điều này cũng tùy vào từng dự án, khi chọn thuê bạn nên cân nhắc và chọn lựa các dự án Smart Office có điều khoản sau 50 năm tiếp tục ký hợp đồng mà hoàn toàn không tốn thêm phí. Về mặt chi phí thì chi phí của những căn Smart Office sẽ cao hơn những tòa nhà văn phòng khác bởi nằm trong tòa nhà chung cư cao cấp, vị trí đẹp và đầy đủ tiện ích nên chi phí vận hành cũng cao hơn.  

Sự lựa chọn của bạn là…
Hãy chọn lựa cho mình một giải pháp tối ưu, tiện lợi nhất. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn hay đang tìm kiếm cơ hội đầu tư từ một đơn vị bất động sản uy tín, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0901444132